Top 10 đặc sản An Giang bạn nên thử

An Giang là một vùng miền Tây sông nước, là nơi giao thoa của rất nhiều nền văn hóa khác nhau như người Khmer, người Chăm, người Hoa,… Chính vì vậy, An Giang có rất nhiều món ăn độc đáo và hấp dẫn chỉ có riêng tại nơi đây. Nếu còn đang băn khoăn không biết thưởng thức gì ở An Giang, nếu muốn biết hương vị truyền thống của đồ ăn An Giang sẽ ra sao, hãy cùng Toplist khám phá Top 10 đặc sản An Giang bạn nên thử ít nhất một lần nhé!

Đặc sản An Giang – Mắm Châu Đốc 

đặc sản An Giang

Mắm Châu Đốc từ lâu đã trở thành một thứ đặc sản thứ thiệt từ mảnh đất An Giang. Khác các loại mắm khác, mắm Châu Đốc có rất nhiều hương vị và loại khác nhau được chưng cất từ các loại cá linh, cá trèn, cá lóc,… dưới bàn tay khéo léo và tỉ mỉ của ngư dân miền Tây. Điểm đặc biệt ở mắm Châu Đốc là người ta sử dụng đường thốt nốt – một loại đặc sản khác ở An Giang để làm mắm. Chấm thịt ba rọi luộc với vị đậm đà, thơm lừng của mắm Châu Đốc sẽ là một trải nghiệm thú vị bạn không nên bỏ qua.

Đặc sản An Giang – Khô rắnđặc sản An Giang

Khô rắn là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất tại An Giang. Thậm chí không ai nghĩ con rắn lại được tẩm ướp, chế biến ra thành một món ăn ngon như vậy. Vào mỗi mùa nước nổi, các loại rắn như rắn nước, rắn bông súng, rắn roi,… xuất hiện nhiều được người dân bắt rồi đem về làm sạch, tẩm gia vị và phơi khô. Bằng phương thức gia truyền mà khô rắn không hề bị tanh, ăn gói với xoài xanh, dưa leo chấm với tương ớt là hết sẩy.

Đặc sản An Giang – Đường thốt nốt

đặc sản An Giang

Có thể nói An Giang là “xứ sở” của đường thốt nốt. Đường thốt nốt được làm từ nước mật trong buồng hoa của cây nên có vị thanh thanh, béo ngậy, màu vàng nhạt,… Người ta thường dùng đường thốt nốt để nấu chè chứ không dùng đường mía. Vậy nên đến với An Giang đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ngon với đường thốt nốt bạn nhé.

Đặc sản An Giang – Mây gai

đặc sản An Giang

Một món đặc sản nghe tên có phần lạ lẫm nhưng thực tế đây là một loại trái cây đặc sản rất đáng thử khi tới An Giang. Nó là một loại quả thuộc họ dừa, có thân hình xù xì ở ngoài vỏ nhưng thịt bên trong có màu vàng rất đẹp mắt. Khi nếm thử mây gai, bạn sẽ có cảm nhận được vị chua ngọt ở đầu lưỡi, càng ăn càng thấy ngon. Ngoài ra, mây gai còn có công dụng tốt đối với sức khỏe như để giải độc tố hay bổ sung vitamin, khoáng chất cho cơ thể.

Đặc sản An Giang – Tung lò mò

đặc sản An Giang

Đến với An Giang, không ai là không biết đến món đặc sản có một không hai có tên gọi là Tung lò mò. Món ăn này là món ăn truyền thống của người Chăm. Người ta dùng những miếng thịt thơm ngon nhất từ con bò, thái miếng mỏng rồi nhồi vào lòng bò đem phơi nắng. Sau khoảng một tháng, chúng ta sẽ có những mẻ tung lò mò thơm ngon chế biến kiểu nướng hay chiên đều ngon. Nên ăn kèm món ăn này với chuối chát, rau sống và muối tiêu chanh để cảm nhận hết những vị tinh túy của món ăn.

Đặc sản An Giang – Đồ khô

đặc sản An Giang

Vì là một tỉnh nằm ở miền Tây nên An Giang sỡ hữu rất nhiều các loại hải sản nước ngọt như cá ba sa, cá lóc, cá linh,… Người dân ở đây họ thường đem tẩm gia vị rồi đem phơi khô cho ra những món đồ khô rất ngon và thơm mùi của quê hương. Nếu có dịp đến An Giang, hãy thử ăn thử các loại đồ khô này để xem nó có gì đặc biệt với các địa phương khác nhé.

Đặc sản An Giang – Cà na đập

đặc sản An Giang

An Giang có một loại đặc sản đặc biệt làm từ quả của cây trám là cà na đập. Bất cứ bạn đến từ đâu, món quà vặt này sẽ giúp bạn cảm nhận được vị mộc mạc, dung dị cùng hương vị mới lạ đặc trưng. Quả cà na được đập, vắt bớt nước rồi ngâm với muối, ớt, đường ăn giòn tan. Chắc chắn sẽ là một món đặc sản ngon bạn không nên bỏ qua.

Đặc sản An Giang – Cốm dẹp thơm 

đặc sản An Giang

Đồng bào Khmer ở An Giang là chủ nhân của món cốm dẹp từ xa xưa này. Cốm dẹp nơi đây có màu trắng, còn được gắn liền với lễ hội Ooc-om-boc diễn ra vào rằm tháng 10 âm lịch. Khi ấy, những hạt lúa nếp đầu mùa còn thơm hương sữa sẽ được người dân gặt về chế biến cốm. Đặt chân đến An Giang vào mùa cốm, hãy mua thử cốm dẹp thơm để biết hương vị vùng miền xứ Khmer. Đó sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến đi miền Tây của bạn.

Đặc sản An Giang – Bánh phồng Phú Mỹ

đặc sản An Giang

Nhắc đến An Giang, người ta sẽ nhớ đến bánh phồng Phú Mỹ. Món đặc sản này theo năm tháng đã trở thành một món ăn không thể thiếu của người dân An Giang với hương vị thơm lừng của bánh khi nướng trên bếp. Bánh còn có một số gia vị khác như sữa, mè, đậu,… tổng hòa nên một món ăn rất ngon – bổ – rẻ. Hãy đến An Giang thử bánh phồng Phú Mỹ để kiểm chứng nhé!

Đặc sản An Giang – Khô bò Châu Đốc

đặc sản An Giang

Khô bò là một trong những món ăn được yêu thích nhất của khách du lịch khi đến với mảnh đất An Giang. Được nêm nếm đậm đà, khô bò không thể thiếu trong những bữa nhậu của người dân miền Tây. Tùy theo sở thích của khách hàng, khô bò ở đây được chia thành 3 loại chính cho du khách tha hồ lựa chọn. Thưởng thức tại chỗ hay mua khô bò Châu Đốc về làm quà đều là những gợi ý không tồi.

An Giang không chỉ có cảnh sắc núi non thơ mộng, trữ tình nơi đây còn là “thiên đường ẩm thực” của một số món ăn rất đặc trưng của người miền Tây. Nếu có dịp đến với vùng đất này, hãy thưởng thức Top 10 đặc sản An Giang bạn nên thử và cho nhận xét nhé. Chúc các bạn sẽ có chuyến đi đến An Giang cùng người thân, bạn bè thật trọn vẹn với nhiều niềm vui.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply