Top 10 nhà hàng gà đốt Ô Thum – đặc sản An Giang ngon

An Giang không chỉ nổi tiếng với du khách bốn phương bằng núi non hùng vĩ, hoang sơ hay những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng mà còn biết đến qua một món ăn đặc sản vô cùng hấp dẫn – Gà đốt Ô Thum. Món ăn này từ lâu đã hấp dẫn thực khách gần xa và trở thành đặc sản vang danh khắp chốn mà ai tới An Giang cũng muốn thưởng thức. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm qua 10 quán gà đốt Ô Thum đặc biệt nhất vùng đất An Giang nhé!

1 – Gà Đốt Ô Thum Thành Đạt

gà đốt ô thum

Đây là một trong những quán chuyên bán Gà đốt Ô Thum lâu đời và ngon nhất không thể bỏ qua khi tới An Giang. Quán hiện tại có vị trí ngay tại khu du lịch Hồ Ô Thum thuộc xã Ô lâm,huyện Tri Tôn. Hầu hết những quán ăn ở đây đều không có địa chỉ cụ thể nên đến đây, bạn có thể dùng bản đồ, chú ý tên quán hoặc hỏi người dân địa phương để có thể tìm thấy quán nhanh và dễ dàng.,chạy thẳng vào gần cuối đường sẽ thấy quán. Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm sdt để du khách dễ dàng liên lạc hơn: 097 2171184‬- 090 9457435‬.

Quán có không gian rất rộng rãi, thoáng mát, tạo cảm giác thoải mái cho mọi người đến đây vừa chiêm ngưỡng cảnh đẹp vừa thưởng thức đặc sản nổi tiếng vô cùng thơm ngon.

2 – Gà Đốt Ô Thum

Quán có địa chỉ tại hang Tuyên Huấn, Ô lâm,Tri Tôn. Điều tạo nên vị ngon đặc biệt của quán không chỉ từ những nguyên liệu miền quê mà còn nằm ở bí quyết chế biến của người dân nơi đây. Ngoài các gia vị chuyên để ướp gà như muối, ớt,sả, tỏi thì một loại gia vị đặc biệt tạo nên thương hiệu của món ăn này chính là lá chúc, người dân sẽ ướp gà với loại lá này để tạo nên hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được, mang đến trải nghiệm thú vị, thích thú cho thực khách bốn phương.

3 – Gà đốt Như Mộng

gà đốt ô thum

Đây cũng là một trong những quán có tiếng tại khu vực Ô lâm,Tri Tôn, An Giang. Tại đây, nguyên liệu được lựa chọn rất kỹ lưỡng. Gà để đốt phải là giống gà đồi hoặc gà ta chỉ có trọng lượng trong khoảng 1,3kg- 1.8kg vì các giống gà này tuy không lớn nhưng thịt lại rất chắc và ngọt. Đặc biệt, chủ quán không làm sẵn gà để bán mà khi khách gọi món thì gà mới bắt đầu  được tẩm ướp và chế biến. Vì vậy thịt gà luôn giữ được độ tươi ngon, ngọt nước và thịt thì dai chứ không hề bở.

4 – Gà đốt Ô Thum Thanh Tuyền

Xung quanh khu vực hồ Ô Thum có rất nhiều quán gà đốt đặc trưng, tùy vào khẩu vị và sở thích của bạn mà chọn quán ăn phù hợp cho mình. Với quán Thanh Tuyền, nơi đây cũng là nơi rất đông du khách lựa chọn là bữa trưa lý tưởng bên gia đình, bạn bè. Gà được chế biến với  bí quyết riêng, chuẩn vị sau khi đốt còn được lót một lớp lá sả, lá chúc tạo độ ngọt thịt rồi cho thêm dầu, đốt tiếp khoảng 15 tới 20 phút cho đến khi da vàng giòn. Đốt gà phải thật to lửa, rồi từ từ nhỏ dần để thịt gà chín đều. Khi lên mâm, bạn sẽ vô cùng thích thú với hình ảnh da giòn, vàng xuộm với vị ngọt đậm đà, đặc biệt phải nói đến mùi thơm đặc trưng không thể lẫn đâu được.

5 – Quán gà đốt ĐaLin

gà đốt ô thum

Nằm trên đường đi tới hang Tuyên Huấn, xã Ô lâm,nơi đây còn giữ nguyên vị cách chế biến gà của người Khmer vì Gà đốt Ô Thum nguồn gốc nêm nếm từ Campuchia. Gà ở quán được người dân thả vườn tự nhiên, thực khách còn có thể chọn gà ngay tại quán. Sau đó gà mới bắt đầu được làm, sử dụng các nguyên liệu quan trọng tạo nên hương vị đậm đà như tỏi, xả, ớt và đặc biệt là lá chúc. Cuối cùng gà được đốt trong nồi, để gia vị thấm vào từng sớ thịt cùng màu vàng giòn tươi ngoài da trông rất hấp dẫn.

6 – Quán gà đốt Thảo Nguyên

Là một trong những quán lâu đời bán gà đốt tại huyện Tri Tôn, nơi đây sẽ là địa điểm lý tưởng cho bữa trưa của du khách bốn phương muốn đến thưởng thức gà đốt Ô Thum đúng vị nhất. Bí quyết của quán cũng chính là lá chúc,   đặc sản của khu vực Bảy Núi, An Giang và được trồng nhiều nhất ở hai huyện Tịnh Biên và Tri Tôn. Lá cây chúc có vị the như lá chanh nhưng hương thơm nồng hơn, hương giữ được lâu hơn và quan trọng không hề bị đắng. Vì vậy, khi chế biến, lá chúc được cho vào trong bụng gà để phát huy tác dụng nhất, hương và vị của lá sẽ thấm vào trong từng thớ thịt, tạo độ đậm đà và mùi thơm không đâu sánh được.

7 – Khmer Ốc Đảo hồ Ô Thum

gà đốt ô thum

Nơi đây vẫn giữ bí quyết chế biến của người Khmer. Gà sau khi được đốt chín, da chuyển qua màu vàng vô cùng hấp dẫn, đồng thời các nguyên liệu được thấm đều vào thịt, vừa giữ được vị ngọt tự nhiên, vừa hòa quyện cùng mùi thơm đặc trưng của sả và lá chúc . Gia vị để chấm với gà là một chén muối ớt chanh đặc trưng hoặc nước mắm được giã từ lá chúc, ăn kèm cùng tỏi nướng. Còn gì tuyệt vời hơn cho một buổi trưa mát mẻ bên bờ hồ, thưởng thức những miếng thịt gà đậm vị, kèm với rau sống và chém nước mắm đúng vị càng khiến thực khách phải vấn vương khó lòng quên được.

8 – Ô Thum quán (chuốc)

Là một trong những quán nổi tiếng nhất xã Tri Tôn, nơi đây được đánh giá cao bởi người dân bản địa. Gà chọn để đốt luôn đảm bảo là giống gà đồi, nên luôn chắc thịt, không bở nên thực khách ăn sẽ không sợ bi ngán.Có điều 

thực khách thường phải kiên nhẫn đợi tối thiểu tầm 30-40 phút để đủ thời gian người làm thực hiện đầy đủ các công đoạn chế biến. Nhưng bạn hãy yên tâm là khi lên món, hương vị , thơm ngon , đậm đà của món ăn sẽ là vô cùng xứng đáng với công chờ đợi của mọi người. 

9 – Gà đốt Ô Thum Trí Hải

gà đốt ô thum

Địa chỉ: Số 69 đường 3 tháng 2, khóm 5, thị trấn Tri Tôn

Không chỉ có thể thưởng thức món gà đốt đặc sản tại hồ Ô Thum mà tại thị trấn Tri Tôn cũng có quán vô cùng nổi tiếng chuyên về món này. Đặc biệt đây là quán duy nhất có địa chỉ cụ thể, nằm ngay trung tâm thị trấn nên du khách có thể dễ dàng tìm thấy. Khi thưởng thức gà, quán đã chuẩn bị sẵn cho bạn một cái kéo để dễ dàng cắt thịt cùng một dĩa gỏi rau và đồ chấm nên càng làm bữa ăn vừa đủ chất, đậm đà lại vô cùng hấp dẫn. 

10 – Gà đốt – Đu đủ đâm 

Địa chỉ: An Thuận, Tri Tôn, An Giang

Quán ăn cuối cùng không thể bỏ qua là tại xã An Thuận. Gà ở đây thường được xé bằng tay tạo cảm giác rất chân thật. Không chỉ vậy, bạn chắc chắn phải gọi thêm món đu đủ đâm mang đậm hương vị Khmer, vừa trải nghiệm thêm một món ngon lại kết hợp với món gà đốt vô cùng ăn ý. 

Gà đốt Ô Thum chắc chắn là món ăn du khách nhất định phải thử qua khi có dịp đặt chân đến An Giang nói chung và huyện Tri Tôn nói riêng. Đến tới miền Tây, bạn có thể tham quan những cảnh nước non hữu tình mà đừng quên thưởng thức món đặc sản trứ danh chỉ có tại An Giang nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply