Top kinh nghiệm du lịch rừng tràm Trà Sư An Giang

Du lịch miền Tây không thể bỏ qua rừng tràm Trà Sư nổi tiếng với hệ sinh thái đa dạng và không gian xanh mát. Cùng tham khảo top kinh nghiệm du lịch rừng tràm Trà Sư An Giang trong bài viết dưới đây để có chuyến đi hoàn hảo nhé!

1/ Rừng tràm Trà Sư An Giang ở đâu

Rừng tràm Trà Sư nằm ở xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, cách thành phố Cần Thơ khoảng 110km và cách thành phố Long Xuyên khoảng 55km. Đường đi đến rừng tràm Trà Sư khá gần chùa Nhang, bạn có thể tham khảo chi tiết trên Google Maps cách đi rừng tràm Trà Sư. Hoặc để chắc chắn hơn bạn nên hỏi người dân địa phương trên đường đi để tránh nhiều trường hợp Google Maps không chính xác.

Bạn lưu ý giờ mở cửa tham quan rừng tràm từ 5h00 đến 21h00 để tranh thủ thời gian, tránh mất công đến nơi quá sớm hoặc quá muộn mà không được vào nhé!

rừng tràm trà sư an giang

2/ Di chuyển đến rừng tràm Trà Sư

Di chuyển từ Hà Nội 

Nếu bạn di chuyển từ Hà Nội hay các tỉnh thành phía Bắc, Trung thì nên chọn bằng máy bay cho an toàn và tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo sức khỏe. Bạn đặt chuyến bay thẳng đến Cần Thơ. Tại đây bạn có thể thuê xe máy tự lái hoặc bắt taxi, xe ôm cũng có đủ để di chuyển thẳng ra Châu Đốc, An Giang. Bạn cũng có thể đến sân bay ở Sài Gòn nhưng quãng đường di chuyển đến An Giang sẽ xa hơn từ sân bay Cần Thơ. 

Di chuyển từ Sài Gòn

Từ Sài Gòn, có rất nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn. Nếu thích cảm giác mạo hiểm có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân như xe máy, xe hơi. Nếu muốn dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn thì bạn có thể đi xe khách đến Châu Đốc. Từ đây bạn tiếp tục thuê xe máy hoặc taxi, đi khoảng 30km nữa là ra rừng tràm. Nếu đi xe bus thì bạn có thể chọn nhà xe Phương Trang, Thành Bưởi hoặc nhà xe Hùng Cười đều chất lượng và uy tín. Giá vé dao động trong khoảng 120.000đ – 170.000đ/vé tùy thời điểm. Ngoài ra bạn có thể đặt dịch vụ xe trung chuyển của các nhà xe để không mất thời gian tìm gọi xe.

Di chuyển từ Cần Thơ

Nếu đi từ Cần Thơ thì xe máy là phương tiện tốt nhất. Ở đây có rất nhiều khách sạn hay các địa chỉ uy tín cho thuê xe để di chuyển trong ngày hoặc di chuyển 2 ngày 1 đêm. Từ Cần Thơ đến rừng tràm Trà Sư Châu Đốc khoảng 110km, tức bạn cần di chuyển khoảng hơn 2 tiếng là đến nơi.

Nếu tay lái yếu hay lo ngại về sức khỏe, bạn cũng có thể chọn đi xe bus uy tín như Hùng Cường, Thành Bưởi và Phương Trang. Giá vé khoảng 100.000đ – 150.000đ/ người.

3/ Giá vé tham quan rừng tràm Trà Sư

rừng tràm trà sư an giang

  • Giá vé tham quan là 100.000đ/ người.
  • Giá vé đi tắc ráng tham quan bên trong là 50.000đ/người (chỉ khu vực riêng tắc ráng).
  • Giá vé đi xuồng ba lá tham quan bên trong là 50.000đ/người (chỉ khu vực riêng xuồng ba lá).
  • Combo trọn gói bao gồm đi tàu xuồng và vé tham quan là 190.000đ/người (Đây là chi phí áp dụng cho 1 người, nếu bạn đi càng nhiều thì giá vé sẽ càng rẻ hơn mà cũng vui hơn.)
  • Giá vé quan sát bằng kính viễn vọng trên tháp quan sát: 5000đ/ người

Lưu ý: Nếu bạn đi tắc ráng vào bên trong trung tâm thì lưu ý có đoạn đường riêng dành cho chèo xuồng ba lá. Bạn có thể đi cả 2 phương tiện ở 2 đoạn đường riêng. Nếu có điều kiện bạn nên trải nghiệm cả 2 loại tàu này sẽ rất đáng nhớ. Mỗi loại tàu sẽ có những điều khác lạ và thú vị.

Giá menu nhà hàng rừng tràm Trà Sư: Mức giá dao động từ 100.000đ – 200.000đ/món. Món lẩu 120.000đ – 180.000đ/nồi, món cá lóc nướng khoảng 100.000đ/con, lẩu cua đồng là 200.000đ/ nồi.

4/ Nên đi rừng tràm Trà Sư vào mùa nào?

rừng tràm trà sư an giang

Rừng tràm Trà Sư An Giang nổi tiếng có hệ sinh thái đa dạng, phong phú và hoạt động quanh năm phục vụ nhu cầu du lịch của du khách. 

Tuy nhiên, từ tháng 7 đến tháng đầu tháng 12 là thời điểm đẹp nhất ở đây. Đây là lúc miền Tây vào mùa nước nổi, cả khu rừng vì vậy cũng như bừng tỉnh thức giấc. Không gian tươi mát, nước nhiều hơn, bèo phủ đầy trên mặt nước và đặc biệt là những sản vật miền Tây bắt đầu theo con nước trôi về. 

5/ Chơi gì ở rừng tràm Trà Sư

Thiên nhiên phong phú 

Hệ sinh thái ở rừng tràm Trà Sư rất đa dạng với nhiều loại động thực vật khác nhau. Bạn có thể thấy những loài chim, cò, vạc quý hiếm hay những loài thủy sinh khác nhau như cá, rắn, ếch nhái…

Thảm thực vật ở đây đa phần là cây tràm, bèo nước và hơn 140 loài thực vật khác. Tất cả đều góp phần tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp ở An Giang.

Bèo nước xanh 

Mặt nước ở đây được bao phủ bởi 2 loại bèo: bèo cám và bèo tai tượng. Bèo nước kết nối lại nổi trên mặt nước tạo thành những mảng xanh tuyệt vời.Nếu có tấm hình chụp những tấm thảm xanh này thì vô cùng ảo diệu. 

rừng tràm trà sư an giang

Nhiều tiểu cảnh thú vị 

Đoạn cầu tre nối từ cổng vào bên trong bến tàu hay được gọi là cầu tre vạn bước với chiều dài lên đến 10km, có nhiều đoạn nối liền nhau. Đây chính là cầu tre lớn nhất được xác nhận kỷ lục tại Việt Nam.

Đến giữa trung tâm là tháp quan sát cao 14m. Đứng từ trên cao, bạn sẽ được ngắm cả rừng tràm Trà Sư thu nhỏ vào bên trong tầm mắt. Kính viễn vọng giúp quan sát chi tiết từng vị trí của những chú chim cò khiến nhiều người thích thú.

Đi tắc ráng và xuồng ba lá 

Tắc ráng hay còn gọi là xuồng máy, là một phương tiện thú vị nhất định phải thử khi khám phá rừng tràm Trà Sư. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác xuyên qua những bèo nước với rừng tràm hai bên và tận hưởng sự mát mẻ của thiên nhiên rừng tràm.

Hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch rừng tràm Trà Sư An Giang trên đây đã khơi gợi nhiều hứng thú cho bạn đọc. Chúc các bạn có những chuyến đi ý nghĩa và thú vị!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply